เกี่ยวกับงาน 80 ปี
หน้าแรก
ความเป็นมา
โครงการและคำสั่งปฏิบัติงาน
แผนที่ มรย.และแผนผังงาน
สารคดีวิทยุ 80 ปี
วีดีทัศน์แนะนำงาน 80 ปี
สารสนเทศ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวกิจกรรม
ปฏิทิน
 
อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มอบนโยบายแก่บุคลากรสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ .::. โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาฯ จัดอบรมการผลิตหนังสือทำมือและการใช้สื่อ .::. นศ.มรย.คว้ารางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ประกวดเรียงความภาษาอาหรับ .::. นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมร้องเพลงชาติไทย เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย .::. ขอแสดงความยินดีกับทีม Fight’O มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผ่านเข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย .::.
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดแถลงข่าวงาน ๘๐ ปี
วันที่ 06 สิงหาคม 2557 ดู 501 ครั้ง

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดแถลงข่าวงาน ๘๐ ปี จากฝึกหัดครู สู่คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้พร้อมลงนามการบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ(MoA) กับ3 องค์กร

วันนี้ (5ส.ค.57) ที่ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวงาน ๘๐ ปี จากฝึกหัดครู สู่คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้ โดยมี บุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติโยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาได้ก่อตั้งมา 80 ปี ตั้งแต่จัดตั้งโรงเรียนฝึกหัดครู วิทยาลัยครู สถาบันราชภัฏยะลา กระทั่งมาเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ตลอด 80 ปี แห่งการก่อตั้งในการผลิตบัณฑิต เพื่อรับใช้ท้องถิ่น ปีนี้เพื่อเป็นเฉลิมฉลองในการก่อตั้ง มหาวิทยาลัยฯ ได้จัดงาน ๘๐ ปีจากฝึกหัดครูสู่คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้ในระหว่างวันที่ 16 – 20 สิงหาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงผลงานและกิจกรรมให้บริการทางวิชาการแก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในท้องถิ่น และเปิดประตูรั้วให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยตลอดจนเสริมสร้างและเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยอีกทางหนึ่งด้วย การจัดงานดังกล่าวถือเป็นงานยิ่งใหญ่

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลากล่าวอีกว่าภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วย นิทรรศการ๘๐ ปีจากฝึกหัดครู สู่คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้ มรย.วิชาการ การจัดเสวนามุมมองการอุดมศึกษาไทยสู่AEC โดยมีประเทศเข้าร่วมจากประเทศ ประกอบด้วย เวียดนาม มาเลเซีย ลาว และประเทศอินโดนีเซียมีการเสวนาเศรษฐกิจอาเซียน ทำอย่างไรให้นักศึกษา และประชาชนที่จะเข้าไปสู่ประชาคมอาเซียนซึ่งมีนักวิชาการ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จกับ AEC มาพูดคุยจะมีการเสวนาทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศร่วมกันงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จะมีการแสดงผลงานทางวิทยาศาสตร์อาทิScience Show และการตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ จะมีเทศกาลอาหารจานเด็ด การแสดงสินค้าฮาลาล การแข่งขันนกเขาเสียงชวา นกกรงหัวจุก นกบินหลาดง การโชว์กรงนก การเสวนาทางวิชาการเกี่ยวกับการเลี้ยงนกอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันกีฬามวลชนราชภัฏคัพ โดยมี กีฬาร่วมกัน 4 ประเภท คือ ฟุตซอล วอลเล่ย์บอล บาสเกตบอล และเซปักตะกร้อ กิจกรรมดังกล่าวจะเริ่มแข่งขันในช่วงเย็นถึงค่ำและยังมีกิจกรรมการประกวด การแสดงวัฒนธรรม ดนตรีต่างๆ ซึ่งปีนี้ เป็นปีพิเศษ ๘๐ ปี ซึ่งจะมีราชภัฏเขตภาคใต้ทั้ง 4 มหาวิทยาลัย อาทิ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานีและสงขลาร่วมแสดงในภาคกลางคืนอีกด้วย ซึ่งในวันที่ 16 สิงหาคม 2557 เวลา17.00 น. เป็นต้นไปจะมีงานเลี้ยงคืนสู่เหย้าศิษย์เก่าชมพู – เทา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา  นอกจากนี้ยังมี Book fair จำหน่ายหนังสือราคาพิเศษบริษัทเฟรนไชต์  และแหล่งทุน  50 - 80บูธเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้นักธุรกิจในพื้นที่ การสัมมนาทางวิชาการสื่อสารมวลชน มาเลเซียกับไทยในประเด็นสื่อสารมวลชนกับการพัฒนา AEC ในวันที่  20 สิงหาคม 2557 เวลา  12.00  น.

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลากล่าวอีกว่า นอกจากจะมีพิธีแถลงข่าวแล้ว มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา  มีพิธีลงนาม MoAกับ 3 องค์กรเอกชน ประกอบด้วย การจัดตั้งสถาบันฝึกอบรมชายแดนภาคใต้ โดยทำความร่วมมือกับบริษัทเวิร์ลเทรนนิ่งจำกัด การลงนาม MoAกับหอศิลป์ และการลงนาม MoAกับศูนย์ภาษาอังกฤษ โดย oxford language center

ทั้งนี้ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทุกท่านร่วมงาน ๘๐ ปีจากฝึกหัดครูสู่คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้ ในวันที่ 16 – 20 สิงหาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 073 – 299640 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.yru.ac.th

 
 
  
 

80 ปี จากโรงเรียนฝึกหัดครู.. ก้าวสู่คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์  Computer CenterComputer CenterComputer CenterComputer CenterComputer Center