มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดหอศิลป์และนิทรรศการศิลปะสร้างสรรค์ มนุษย์ ศิลปะ เพิ่ม Co-Working Space

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดหอศิลป์และนิทรรศการศิลปะสร้างสรรค์ “มนุษย์ : ศิลปะ”เพิ่ม Co-Working Space สร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปกรรมแขนงต่าง ๆ

วันนี้ (29 ก.พ.67) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริชัย นามบุรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานเปิดหอศิลป์ และนิทรรศการศิลปะสร้างสรรค์ “มนุษย์ : ศิลปะ”Creative Art Exhibition “Human: Art” เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับ Co-Working Space สิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร อีกทั้งส่งเสริมบรรยากาศการเรียนรู้ การพบปะกัน เพื่อริเริ่มไอเดียสร้างสรรค์ ต่อยอดกลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์อย่างมั่นคง และเพิ่มการพัฒนาศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลงานของนักศึกษาที่เรียนทางด้านศิลปกรรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นิชาภัทรชย์ รวิชาติ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และศิลปินมาร่วมกิจกรรม ณ หอศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

ดร.ชีวลา บาดกลาง รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนานักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวว่า การจัดงานนิทรรศการในครั้งนี้ ถือเป็นขับเคลื่อนให้ประชาชนเข้าใจคุณค่าและความหลากหลายของศิลปวัฒนธรรมในระดับท้องถิ่น สร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการพัฒนาศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งสร้างจินตนาการและแรงบันดาลใจทางศิลปวัฒนธรรมให้แก่ประชาชน เพื่อพัฒนาสังคมไปสู่ดุลยภาพและเป็นสื่อสุนทรียภาพให้จรรโลงร่วมกันอย่างสันติสุขที่ยั่งยืนสืบต่อไป โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา ได้เปิดการเรียนการสอนทางด้านศิลปกรรม เน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ในรูปแบบ Active Learning ส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้และกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน เพื่อพัฒนาทักษะและสมรรถนะด้าน Soft Power และทักษะการจัดการเรียนรู้ การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ

ภายในงานมีนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์ประกอบด้วย งานจิตรกรรมสีอะคริลิก งานจิตรกรรมสีน้ำมัน งานศิลปะสื่อผสม งานภาพพิมพ์ งานประติมากรรม ภาพถ่าย งานดิจิตอลอาร์ต และผ้าบาติก จำนวนทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 70 ชิ้น รวมทั้งการแสดงดนตรีสากลจากผู้ช่วยศาสตราจารย์วีระศักดิ์ อักษรถึง คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา และอาร์ทเอเน่ เฮ้าส์ แบรนด์ ที่มาสร้างสุนทรียะทางดนตรีในครั้งนี้อีกด้วย