​สาธิต มรย. จัดงานปัจฉิมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2566 อย่างชื่นมื่น

15 มี.ค. 2024 AEC TV Online 2

วันนี้ 14 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทางโรงเรียน สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้จัดงานวันปัจฉิมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อร่วมแสดงความยินดีแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา และเพื่อยกย่องชูเกียรติคุณของนักเรียนที่สร้างชื่อเสียงและคุณประโยชน์ด้านผลการเรียนดีและมีมารยาทดี ซึ่งเป็นต้นแบบของการเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพของประเทศชาติ

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริชัย นามบุรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราช ภัฏยะลา เป็นประธานในพิธีและกล่าวเเสดงความยินดีแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับปฐมวัย ระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษาตอนต้น พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มูหัมมัดตอลาล แกมะ คณบดีคณะครุศาสตร์ ครู บุคลา กร และผู้ปกครองร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

อาจารย์ธีรยุทธ์ เกณบุตร รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวว่า โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราช ภัฏยะลา เริ่มสถาปนาให้จัดการศึกษาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 มีสถานะเป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวิทยาลัยครูยะลา โดยคณาจารย์จากภาควิชาอนุบาลศึกษา เป็นผู้ก่อตั้ง รวม 48 ปี ที่โรงเรียนได้เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัย และมีพัฒนา การความก้าวหน้าเป็นลำดับ ตามเจตนารมณ์ของมหาวิทยาลัย “คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้)”

โดยในปีการศึกษานี้ มีนักเรียนสำเร็จการศึกษาจำนวน 100 ราย จากนั้นในปีการศึกษา 2557 โรงเรียนได้เปิดเรียนการสอนระดับประถมศึกษา ปีนี้ครบรอบ 10 ปี ของการจัดการเรียนรู้ และมีนักเรียนสำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาแล้วทั้งสิ้น 5 รุ่น ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมการจัดการศึกษาภาคบังคับ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาจึงได้เปิดการเรียนการสอนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น หลักสูตรห้องเรียนความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์2 คณิตศาสตร์เเละเทคโน โลยี (ESMT) ปีนี้ เป็นปีที่ครอบรอบ 3 ปี และมีนักเรียนสำเร็จการศึกษาเป็นปีแรก จำนวน 12 ราย พร้อมกันนี้ยังได้มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่นักเรียนที่สร้างชื่อเสียงและคุณประโยชน์ต่อโรงเรียน และนักเรียนเข้ารับการประกาศเกียรติคุณ จำนวน 10 ราย.