เมื่อวันที่
28 พ.ย. 2022

ป้ายกำกับ

​นศ.วจก.ราชภัฏยะลา ออกบูธจำหน่ายและนำเสนอผลิตภัณฑ์ชุมชน ปลากุเลาเค็ม BATAWA


นศ.วจก.ราชภัฏยะลา ออกบูธจำหน่ายและนำเสนอผลิตภัณฑ์ชุมชน ปลากุเลาเค็ม BATAWA โครงการวิจัย เรื่อง “การลดโอกาสการสูญเสียรายได้ของชุมชนโดยการสร้างห่วงโซ่คุณค่าใหม่สําหรับปลากุเลา ฯ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปวีณา เจะอารง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์แวอาซีซะห์ ดาหะยี ที่ปรึกษาโครงการออกแบบภาพลักษณ์ตราสินค้าผลิตภัณฑ์ปลากุเลาเค็ม อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และคณะผู้วิจัย นำนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ ออกบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์และนำเสนอผลิตภัณฑ์ชุมชน ปลากุเลาเค็ม BATAWA 3 แบรนด์ ได้แก่ “Anita House” “ศรีบารู” และ “ปลงมง” ให้กับ นายกีรติ รัชโนปลัดกระทรวงพาณิชย์ และคณะทำงานโครงการอบรมหลักสูตร “e-Commerce เศรษฐกิจทันสมัย เชื่อมการค้า โลกมุสลิมฮาลาล” จัดโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา และเครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจในพื้นที่ ณ ร้านตะกงแกง ร้านอาหารในจังหวัดยะลา

ผลตอบรับจากการออกบูธของนักศึกษาเป็นไปด้วยดี โดยสามารถจำหน่ายสินค้าได้กว่า 80% ของสินค้าที่นำไปออกบูธ พร้อมทั้งได้รับกำลังใจและให้คำแนะนำจากผู้บริหารหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ต่อไปในอนาคต ผลิตภัณฑ์ปลากุเลาเค็ม BATAWA อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ที่ออกบูธในครั้งนี้เป็นผลผลิตจากชุดโครงการวิจัย เรื่อง “การลดโอกาสการสูญเสียรายได้ของชุมชนโดยการสร้างห่วงโซ่คุณค่าใหม่สําหรับปลากุเลา เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก อําเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์จริยา สุขจันทรา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาชายแดนใต้ เป็นผู้รับผิดชอบชุดโครงการวิจัย ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากแหล่งทุน บพท. ประจำปีงบประมาณ 2565

ย้อนกลับ