กยศ. มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านละแอ จัด“กยศ. ปันใจ สู่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ สร้างขวัญและกำลังใจแก่เด็กที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

22 ม.ค. 2024 AEC TV Online 2

วันนี้ 18 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดกิจกรรม “กยศ. ปันใจ สู่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2567 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เด็ก ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ตลอดจนส่งเสริมให้เด็ก มีความกล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ และเชื่อมความสัมพันธ์ร่วมกันระหว่างชุมชน สถานศึกษา และสถาบันครอบครัว โดยได้รับเกียรติจาก นางฉลวย พงศ์สุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย ผศ.ดร.บุญสิทธิ์ ไชยชนะ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและมวลชนสัมพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวต้อนรับ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญนภา เกื้อเกตุ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวรายงาน โดยมี ผู้บริหาร มรย. นายอำเภอรามัน นายกเทศบาลตำบลบาลอ คณะครูอาจารย์ นักเรียน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน ณ โรงเรียนบ้านละแอ ตำบลบาลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา
สำหรับพื้นที่ตำบลละแอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เป็นพื้นที่หนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการ และโรงเรียนต่างๆในพื้นที่จำนวนมากได้รับความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ยังต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กนักเรียนได้รับผลกระทบจากอุทกภัย อาทิ ชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนได้รับความสียหาย ส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของนักเรียน และผู้ปกครองขาดกำลังใจในการเรียนหนังสือ ทำให้การดำเนินชีวิตยิ่งประสบความยากลำบากเพิ่มขึ้น
นายอารีฟ สาเมาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านละแอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2566 โรงเรียนได้รับผลกระทบ 100 % เนื่องจากโรงเรียนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ทุกคนรู้สึกเครียดมาก แต่ทุกคนช่วยกันปิดการเรียนการสอน และเปิดหลังปีใหม่ นักเรียนก็ยังไม่มีชุดนักเรียน จึงใส่ชุดบ้านมาเรียน จึงอยากขอความช่วยเหลือบริจาค ช่วยเหลือด้านชุดนักเรียน ทั้งนี้ยังมีหน่วยงานต่างๆที่เข้ามาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ที่ช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านละแอ
ด้าน ด.ญ.รอยฮาน ประดู่ รองประธานนักเรียน กล่าวว่า ขอบคุณพี่ๆมากเลยค่ะ สำหรับงานวันนี้ รู้สึกมีกำลังใจ รอยยิ้มของพี่ๆทำให้มีพลัง และกำลังใจ อยากให้ปีหน้าพี่ๆมาจัดใหม่นะคะ